Quản lý sản phẩm

Quản lý Tạo Bảng giá và đặt hàng cho sản phẩm

Phần Tạo bảng giá cho sản phẩm thường được áp dụng ở những mặt hàng cùng mã nhưng có các giá khác nhau tùy theo tính chất, đặc tính, thông số hoặc màu sắc của sản phẩm. Ví dụ bên dưới:

Bảng giá cho một tour du lịch có sự khác nhau về thời gian Loại khách sạn và loại phòng


Bảng giá Dây cáp điện có sự khác nhau về mã loại và tên


Bảng giá Đệm có sự khác nhau về kích thước và độ dầy của đệm

Bên trên là các ví dụ cho việc áp dụng Bảng giá vào trong sản phẩm. Tiếp tục chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết việc sử dụng chức năng này.

Bước 1: Chuẩn bị file excel theo mẫu tạo sẵn

Yêu cầu của chức năng này là sử dụng file excel để import vào hệ thống, đối file excel cần thiết phải có một số trường cố định như sau:

3 trường cố định: ProductItemNo, ProductItemName, Price, còn các trường còn lại có thể đặt tên tùy biến, tuy nhiên tên trường không được chứa các ký tự có dấu, ký tự đặc biệt hoặc khoảng trắng.
Bước 2: Import bảng giá lên hệ thống và nhập các thông số cần thiết

Mở danh sách sản phẩm bằng: Gian hàng/ Danh sách sản phẩm, chọn biểu tượng dấu cộng màu xanh như hình bên dướiChọn vào Tab Bảng giá sản phẩm như hình dưới:Sau khi chọn sẽ hiện ra form như bên dưới: Các trường cần lưu tâm như sau

1. Sản phẩm: Tên sản phẩm đang tạo bảng giá
2. Số bảng giá: Mã số ban hàng cho bảng giá
3. Tên bảng giá: Nhập tùy biến
4. Ngày hiệu lực: Áp dụng cho bảng giá hiện thời
5. Tải file bảng giá (.xls): Phần này sẽ chọn đến file excel đã tạo ở bước 1, Bước 2 có thể thực hiện theo 2 cách, upload bảng giá excel hoặc mở bảng giá excel sử dụng lệnh copy all sau đó paste vào form như hình bên dưới, lưu ý sau khi copy xong không tiến hành chỉnh sửa bất kỳ nội dung gì trên dữ liệu vừa paste vào.
6. Template bảng giá: Chọn file Html template đã được quy định sẵn để hiện thị bảng giá dưới dạng HTML (áp dụng thay cho bảng giá bằng hình ảnh).
7. Template phần đặt hàng: Chọn file Html template đã được quy định sẵn để hiện thị bảng đặt hàng như ở phần ví dụ phía trên
Lưu ý: Phần Template này sẽ được Digivision thiết kế tùy theo yêu cầu và đặc trưng riêng cho từng loại sản phẩm dịch vụ của khách hàng.
8. Tab bảng giá: Gắn phần bảng giá vào Tab sản phẩm xem cách thêm tab sản phẩm
9. Tab đặt hàng: Gắn phần đặt hàng vào Tab sản phẩm xem cách thêm tab sản phẩm9. Mô tả: Nhập các thông tin mô tả ghi chú cho bảng giá, phần mô tả này có thể nằm trên hay bên dưới bảng giá tùy theo thiết kế.Nhấn nút thêm mới để hoàn tất.

Bước 3: Cập nhật bảng giá khi có thay đổi thông tin

Sau lần cập nhật đầu tiên, lần sau chỉ cần vào như hướng dẫn trên chọn lại file excel bảng giá mới là cập nhật, khi đó dữ liệu ở bảng giá cũ sẽ được ghi đè sang bảng giá mới.

Chúc các bạn thực hành thành công
Người đăng: thachlan
Lượt xem: 5689 Cập nhật lần cuối: 21/01/2013 6:48:00 CH
Tag: