Hướng dẫn quản lý tin tức

Hướng dẫn sửa trực tiếp ảnh trong quản trị

Để có thể sửa trực tiếp được ảnh trong phẩn quản trị ban phải làm các bước sau:

Bước 1: Thêm một bài viết (sản phẩm) và chèn link ảnh hoặc tải ảnh lên vào mục sau đó ấn nút Xuất bản bài viết hoặc thêm mới trong phần thêm sản phẩm (hoặc nếu đã có sẵn các bài viết rồi thì bạn chỉ cần vào phần Sửa bài viết hoặc sản phẩm đó)

 

Bước 2: Bạn nhìn chỗ menu Tin tức chọn Danh sách tin --> Phần bảng dưới hiện ra tất cả danh sách các bài tin --> Bạn tìm đúng bài tin bạn tạo hoặc bạn cần sửa --> Nhìn sang cột Biên tập và ấn vào cái bút chì tương ứng.
 

Bước 3: Tại đây chỗ Hình đại diện đã có một hình ảnh nhỏ hiện lên tương ứng với đường link bạn điền. Để chỉnh sửa bạn click chuột trái trực tiếp vào cái ảnh thì sẽ hiện ra hình bên dưới sau:

Hình ảnh đại diện của bài viết đó sẽ được chỉnh sửa với bộ công cụ như hình sau:


Các chức năng của bộ công cụ này gồm có:

Tăng cường: Ở chức năng này khi click vào sẽ gồm có 3 chức năng để chọn chế độ Hi-Def (HD), illuminate, Color fix. Phần này chỉ về tăng cường các chỉ số màu sắc trong ảnh.

Hiệu ứng: Các hiệu ứng cho hình ảnh của bạn sẽ thêm đặc sắc hơn với các chế độ như Marie, Clyde, Avenue...

Khung: Sẽ tạo ra các khung để bo bức ảnh của bạn. Như bạn cho ảnh vào một chiếc khung ảnh vậy. Gồm các chế độ khung như Pistol, ivoly, Punch...

Nhãn dán: Ở phần này công cụ sẽ tạo cho bạn các icon về những đồ vật để gắn thêm vào ảnh như một cái mũ, kính ... Có thể click vào nhiều lần để có nhiều icon đồ vật trang trí ảnh. 

Cắt: Chức năng này giúp bạn có thể cắt ảnh với nhiều góc khác nhau. Có thêm phần cắt theo một kích thước xác định mình đặt ra. Và có thể di chuyển khung cắt vào những vị trí mà bạn cần trong ảnh. Ở đây chức năng này còn có phần cắt theo tỉ lệ ảnh như 5:4, 3:2 ...

Resize: Chức năng này giúp bạn có thể co hình ảnh nhỏ đi hoặc to lên theo một tỉ lệ nhất định sẽ không làm co méo hình ảnh hiện tại

Hướng: Là việc xoay ảnh theo các góc vuông khác nhau mà bạn mong muốn

Tiêu điểm: Là phần khung mà bạn muốn chỗ đó nổi bật nhất so với chỗ khác. Nghĩa là tại điểm đó sẽ là nét nhất còn các phần khác ngoài điểm sẽ mờ đi để làm nổi bật điểm bạn chọn.

Độ sáng, tương phản, bão hòa, ấm, độ sắc nét: Là các chức năng giúp tăng thêm chất lượng của ảnh thêm sáng hơn, nét hơn...

Splash: Giúp chỉnh ảnh về chế độ đen trắng. Các chức năng trong đó sẽ giúp hiển thị các màu ở ảnh gốc.

Vẽ, text: Là 2 chức năng cho phép bạn vẽ thêm vào hình và điền thêm text vào hình

Mắt đỏ, làm trắng, làm trầy: Giúp bạn làm thêm các hiệu ứng về ảnh tại những chỗ bạn giữ chuột trái và di chuột trên ảnh.

Chú ý: Các chức năng này khi thực hiện thì hình bên dưới sẽ biến đổi theo từng thay đổi của bạn. Và khi sửa xong 1 chức năng bạn ấn lưu và muốn quay lại ảnh gốc khi đang sửa 1 chức năng thì có nút mũi tên back ở dưới ảnh. Khi chỉnh sửa xong toàn bộ thì bạn ấn dấu X ở trên góc phải công cụ sẽ hỏi bạn là Tiếp tục (Tiếp tục sửa), Đóng (là phần bạn ko muốn chỉnh sửa nữa nhưng sẽ không lưu lại phần bạn sửa), Lưu (là sẽ lưu lại phần bạn đã sửa ảnh).

Chúc các bạn thành công.

 
Người đăng: binhdt
Lượt xem: 1864 Cập nhật lần cuối: 21/03/2014 10:28:00 SA
Tag: